Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới

Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới sẽ phát triển ra sao?

Du lịch là một ngành kinh tế rộng lớn, góp phần phát triển kinh tế, chính trị và xã hội cũng như bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Du lịch phát triển sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách quốc gia, thu hút vốn đầu tư, xuất khẩu hàng hoá địa phương, tất cả sẽ tác động thuận lợi đến tăng trưởng của các ngành kinh tế. thích hợp. Nhiều địa điểm trong nước đã được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế trong những năm gần đây, do ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều đổi mới và ngày càng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhờ đó, chúng ta có thể nhận thức một cách rõ ràng về tiềm năng phát triển du lịch của nước ta.

Tiềm năng phát triển du lịch 5 năm tới
Tiềm năng phát triển du lịch 5 năm tới

Bình Định cũng là nơi phát triển du lịch tích cực trong vài năm nay. Dự kiến trong vài năm tới và cụ thể hơn là 5 năm nữa, Bình Định sẽ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân cả nước và đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài. Vì hiện tại, Bình Định đã nhận được rất nhiều sự đầu tư khác nhau từ rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, bóng đá,…việc du lịch Bình Định sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa là điều hiển nhiên.

| Xem thêm: tin tức merryland

Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới sẽ có nhiều đột phát

Để mở rộng dịch vụ du lịch biển của tỉnh Bình Định đúng hướng và đạt hiệu quả cao, thời gian qua, các nhà lãnh đạo của tỉnh đã công bố một số chủ trương, quy định đầu tư, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của tỉnh. Nhiều hạng mục công trình mới cũng như cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có đang được đầu tư xây dựng để làm nền tảng cho sự phát triển du lịch biển của tỉnh Bình Định trong tương lai, bao gồm:

 • Về cơ sở hạ tầng: Những sáng kiến quan trọng về giao thông trên địa bàn thành phố đã tạo ra những không gian, điểm nhấn, trục cảnh quan đô thị trong những năm gần đây, tạo cho đô thị ven biển một diện mạo mới. kết nối và rút ngắn thời gian vận chuyển giữa các khu, điểm tham quan, du lịch, … tạo lợi ích cho sự phát triển kinh tế của địa phương, đặc biệt là khai thác tối đa tiềm năng của Bình Định.
 • Về cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, thành phố đã phát triển hệ thống dịch vụ lưu trú du lịch cộng đồng gắn với dân sinh, cũng như hệ thống cơ sở ăn uống, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ du khách, từng bước đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. lưu trú, mua sắm và du lịch biển đảo,…
 •  Về cơ sở lưu trú du lịch: Có 288 khách sạn, 6.944 phòng, hơn 325 nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê như homestay, nhà trọ …
 • Dịch vụ ăn uống, mua sắm: Thành phố có 02 khu ẩm thực; 07 nhà hàng được chứng nhận phục vụ khách du lịch; nhiều nhà hàng tiêu chuẩn đặt tại các khách sạn lớn 3-5 sao, khu vui chơi, giải trí và hàng trăm cơ sở ẩm thực vừa và nhỏ phục vụ du khách; có 03 Trung tâm thương mại, 03 Siêu thị tổng hợp, 06 Siêu thị chuyên doanh và chuỗi siêu thị đa năng thuộc Tập đoàn Vingroup, nhiều khu thương mại, dịch vụ, cửa hàng tự chọn và hàng nghìn cơ sở kinh doanh; có 03 Trung tâm thương mại, 03 Siêu thị tổng hợp, 06 Siêu thị chuyên doanh và đa
 • Phố Văn hóa – Nghệ thuật Lê Đức Thọ, Chợ đêm Quy Nhơn và hệ thống quán bar, pub, club đang phát triển nhanh chóng và đa dạng là một trong những lựa chọn vui chơi, giải trí và mua sắm về đêm.
 • Về dịch vụ, du lịch biển: Có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao và du lịch biển tại các xã Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải, phường Ghềnh Ráng, Hải Cảng và các xã đảo Nhơn Châu; trong đó có 02 địa phương phát triển mạnh du lịch biển là xã Nhơn Hải và xã Nhơn Lý có ca nô, ván trượt, xe điện vận chuyển hành khách, du lịch biển. Trong những năm gần đây, nhiều loại hình du lịch biển mới đã xuất hiện, bao gồm: du khách tĩnh tâm ngắm san hô, câu mực đêm, lướt ván cát, tham quan xem cuộc sống của ngư dân trong các cộng đồng ngư dân, v.v.
Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới
Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới

Để có thể đạt được mục tiêu nêu trên trong giai đoạn 5 năm tới, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã đề ra những giải pháp cụ thể như sau:

 • Chú trọng tập trung đầu tư vào các ngành du lịch và dịch vụ biển, đồng thời phát triển hạ tầng du lịch, tập trung các khu nghỉ dưỡng ven biển dọc tuyến Quy Nhơn – Nhơn Hội – Cát Tiến thuộc bán đảo Phương Mai- Núi Bà trên địa bàn thành phố, Quy Nhơn – Sông Cầu và đầu tư các khu du lịch cao cấp tại núi Vũng Chua.
 • Hoàn thiện các khu du lịch ven biển, các trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái ven đầm Thị Nại, vịnh Mai Hương, sản xuất các sản phẩm du lịch phù hợp với từng địa điểm tại Eo Gió, Kỳ Co, Phương Mai, Nhơn Hải, Hòn Khô, Hải Minh.
 • Thực hiện có hiệu quả việc phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại và các đô thị ven biển trên địa bàn thành phố như đô thị hai bên đầm Thị Nại, đô thị Nhơn Hội, Nhơn Lý, … theo hướng hiện đại gắn liền với phát triển du lịch và dịch vụ biển.
 • Tạo mạng lưới trung tâm thương mại gắn với hệ thống giao thông công cộng. Tập trung phát triển các trung tâm hỗn hợp tại các khu đô thị mới, đặc biệt là ở Mai Hương.
 • Hạ tầng giao thông đối nội và đối ngoại, giao thông kênh rạch, các công trình đầu mối giao thông, giao thông công cộng; các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như cấp điện, cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải, bến du lịch gắn với đời sống dân sinh.
 • Phát triển các sản phẩm du lịch biển, đảo đồng thời khuyến khích tăng trưởng du lịch văn hóa, lịch sử của thành phố. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống biển, đảo. Mở rộng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch bổ trợ tiềm năng như dịch vụ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển chất lượng cao, vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm, thể thao biển. Du lịch cộng đồng, du lịch khoa học, du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá và các dịch vụ du lịch mới khác đang được phát triển.
 • Đẩy mạnh công tác phát triển và quảng bá du lịch thành phố Quy Nhơn, xác định phát triển thương hiệu du lịch Quy Nhơn là điểm nhấn trong phát triển thương hiệu du lịch chung của tỉnh Bình Định; phát triển ứng dụng du lịch thông minh trong hoạt động du lịch và hỗ trợ quảng bá phát triển du lịch.

Trong những năm qua, Quy Nhơn (Bình Định) đã trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước. Cảnh quan nguyên sơ của nơi này chính là yếu tố tiềm năng để trở thành nét mới lạ, đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch.

Xem thêm:

Hiện nay, nơi đây cũng đã có thêm sự đầu tư và phát triển của dự án MerryLand Quy Nhơn. Hứa hẹn đây sẽ là dự án phát triển và thành công nhất ở Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung. Sự xuất hiện của dự án này sẽ góp phần không nhỏ cho việc thu hút các nguồn đầu tư cũng như là thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch tại nơi đây.

Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới
Tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định trong 5 năm tới

Mọi thông tin chi tiết về dự án MerryLand Quy Nhơn xin liên hệ với chúng tôi tại:

Hotline: 0388809015 (Oanh)

Web: https://merrylandqn.com/

Gmail: merrylandquynhonqn@gmail.com

Trả lời